Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội năm học 2023-2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/12/2023.

Học sinh đạt giải trong kỳ thi được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là năm thứ ba Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT.

Kỳ thi cũng nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội. Dưới đây là lịch thi, địa điểm thi và một số lưu ý dành cho thí sinh tại các địa điểm thi. Trường THPT Khoa học cũng có 100 học sinh dự thi ở các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tiếng Nhật.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình!